Thiết bị được sử dụng trong các sản phẩm của Trường Minh Solar

Thiết bị được sử dụng trong các sản phẩm của Trường Minh Năng

lượng mặt trời Năng lượng mặt trời là một nguồn tài nguyên dồi dào khi khai thác điện năng. Nó không chỉ rất khả dụng đối với bất kỳ ai, mà còn là một giải pháp thân thiện với môi trường để chống lại những tác động của biến đổi khí hậu. 

Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp năng lượng tập trung vào khai thác năng lượng mặt trời, hãy yên tâm đã có Trường Minh Solar bảo hành cho bạn. Chúng tôi có rất nhiều thiết bị có thể giúp phù hợp với những gì bạn hiện đang cần. 

Chỉ cần liên hệ với chúng tôi để biết thêm về các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Những mục tiêu này có thể thay đổi tùy thuộc vào mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ chi tiêu cho thiết bị mà bạn cần để không vượt quá ngân sách với giải pháp thay thế này. 

Để biết thêm thông tin về thiết bị năng lượng mặt trời, hãy duyệt qua trang web để có hướng dẫn chuyên sâu. Điều này có thể giúp bạn quyết định xem bạn có muốn tiếp tục hành trình này hay không.

Điều gì tạo nên thiết bị

năng lượng mặt trời Năng lượng mặt trời có thể khá phức tạp để hiểu đối với những người mới bắt đầu. Một số bộ phận tạo nên thiết bị giúp khai thác năng lượng từ các tia của nó và biến nó thành một thứ hữu ích. 

Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của thiết bị, nhóm Trường Minh Solar đã tổng hợp danh sách các bộ phận cấu thành nên thiết bị của chúng tôi. Danh sách dưới đây chỉ rõ từng bộ phận và vai trò của nó trong việc khai thác năng lượng từ mặt trời:

Pin hoặc tấm pin

mặt trời Pin hoặc tấm pin mặt trời là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị. Đây là bộ phận chịu trách nhiệm khai thác sức mạnh của mặt trời. 

Mỗi bảng điều khiển được tạo thành từ chất bán dẫn silicon cho phép nó thu năng lượng phát ra từ tia nắng mặt trời. Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhiệt từ nguồn được chuyển đổi thành điện tích một chiều được đo bằng watt. 

Năng lượng khai thác từ quá trình này sau đó có thể được sử dụng bởi các bộ phận khác để chuyển nó thành điện năng sử dụng được cho bất kỳ mục đích nào được cho là cần thiết. 

Các tấm pin mặt trời khác nhau khác nhau về đầu ra năng lượng. Nói chung, các tấm có thể tạo ra trung bình 250 watt nhưng một số có thể tạo ra nhiều hơn. Phạm vi từ tối thiểu 75 watt đến tối đa 350 watt tùy thuộc vào cấu tạo của bảng điều khiển. Đây là lý do tại sao cần đầu tư vào một hệ thống các tấm pin có thể giúp tạo ra một ngày điện năng. 

Bộ biến tần

Các tấm pin năng lượng mặt trời thu được dòng điện một chiều nhưng đây vẫn là một dạng năng lượng không thể sử dụng được. Để nó biến đổi thành điện năng, một máy biến tần cần biến đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều để cung cấp năng lượng cho các thiết bị sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. 

Có 2 loại biến tần: 

  • Biến tần trung tâm 

Loại biến tần này được sử dụng trên các tấm pin có khả năng tiếp cận điện mặt trời lớn. Nó thường được lưu trữ trong nhà vì nó chỉ cần chuyển đổi năng lượng từ bảng điều khiển để sản xuất điện. 

Tuy nhiên, biến tần này có những hạn chế của nó. Các bảng được kết nối với biến tần trung tâm có hiệu quả nhất khi các ô có cùng thông số kỹ thuật. Điều này có nghĩa là mỗi ô phải hoạt động trong các điều kiện tương tự để năng lượng và dữ liệu nhất quán. Các điều kiện này cần được đáp ứng để cùng một lượng điện được tạo ra trên mỗi lần thu hoạch năng lượng.

  • Bộ biến tần

Micro Bộ biến tần siêu nhỏ đắt hơn bộ biến tần trung tâm vì chức năng của thiết bị là cụ thể cho từng tế bào. Đối với các bảng sử dụng loại quy trình này, các bộ biến tần vi mô được chỉ định riêng lẻ để năng lượng và dữ liệu được giám sát. Điều này có nghĩa là mức sản xuất năng lượng của mỗi tế bào được phân tích để tối đa hóa sản lượng năng lượng. 

Nó hiệu quả nhất khi biến tần trung tâm không tương thích với hệ thống để mỗi bảng điều khiển vẫn có thể được sử dụng. Nhược điểm của tính năng này là tốn kém hơn đáng kể nhưng năng lượng đầu ra lại nhiều hơn so với đối tác của nó.

Hệ thống giá đỡ

Để khai thác năng lượng từ mặt trời, bạn cần có nhiều tấm pin mặt trời để tối đa hóa hiệu quả của hệ thống. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có hệ thống giá đỡ để hỗ trợ từng ô. 

Về cơ bản, đó là giá đỡ cấu trúc giữ cho mỗi bảng điều khiển ở đúng vị trí. Nó có thể được lắp đặt trên mái nhà hoặc lắp đặt dưới đất, tùy theo không gian nào phù hợp hơn để thuận tiện cho bạn. Dưới đây là hai loại hệ thống kệ mà bạn có thể được cài đặt:

  • trệt Mounts 

khi bạn đang để mắt tới nhiều không gian cho tấm pin mặt trời của bạn, một mặt bằng hệ thống gắn kết là cách hiệu quả nhất để cài đặt các thiết bị. Điều này là do hệ thống được làm từ giá bằng nhôm đỡđược hỗ trợ bởi thép mạ kẽm . 

Bạn có thể chọn loại hệ thống này nếu không có đủ không gian trên mái để gắn nó ở đó. Nó cũng có thể tận dụng không gian có sẵn trên lô đất của bạn để tạo ra nhiều năng lượng hơn và hỗ trợ các nhu cầu hàng ngày của bạn. 

  • Ballast Roof Mounts

Mặt khác, nếu bạn không có đủ không gian trên mặt đất, bạn có thể chọn để đặt hệ thống trên mái nhà. Đây là nơi mà các giá đỡ mái có chấn lưu trở nên hữu ích. Các khay chấn lưu sẽ được lắp đặt trên đỉnh mái nhà để giúp nâng đỡ các tấm pin mặt trời. 

Nó phù hợp cho việc lắp đặt mái bằng và quá trình này cho phép giảm thiểu thiệt hại trên bề mặt. Điều làm cho nó trở nên thiết thực hơn là nó cũng có thể bảo tồn tính toàn vẹn của mái nhà cũng như ngăn ngừa thiệt hại thêm từ các yếu tố và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

  • Lắp đặt mái phẳng

Nếu bạn đang có kế hoạch lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của mình, thì hệ thống lắp đặt trên mái bằng phẳng là sự phù hợp phù hợp. Điều này cho phép bạn cài đặt các bảng một cách an toàn và có cấu hình thấp. Vì mái nhà ở có độ dốc cao và khác nhau về góc độ và chất liệu, nên loại hệ thống này có thể ngăn chặn việc làm hỏng tính toàn vẹn của bề mặt. 

Bạn có thể sử dụng hệ thống này cho dù mái nhà là ván lợp nhựa đường, gỗ rung, kim loại hay đá phiến. Nó cũng được trang bị các bộ phận chống thấm nước được đại diện của Trường Minh Solar niêm phong và kiểm tra thường xuyên. 

Hơn nữa, tính toàn vẹn về cấu trúc của nó cho phép đi dây và nối đất các bộ phận như bộ biến tần siêu nhỏ bên dưới tấm nền để tối đa hóa không gian. 

Bộ điều khiển sạc

Mặc dù năng lượng do mặt trời phát ra rất dồi dào, nhưng sản lượng do các tấm pin mặt trời tạo ra có thể dao động. Điều này được mang lại bởi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào các tấm. Không phải tất cả các ô đều nhận được lượng năng lượng như nhau, đó là lý do tại sao các thiết bị không nên được kết nối trên một bảng điều khiển duy nhất. 

Có các hệ thống khác nhau cho các tấm pin có thể giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt sản lượng bằng cách khai thác năng lượng để bạn có thể tối đa hóa lượng điện được sản xuất. Do đó, cần có bộ điều khiển sạc để lưu trữ tất cả năng lượng đầu ra từ mỗi bảng vào một pin duy nhất. 

Điều quan trọng là phải có một bộ điều khiển sạc để điều chỉnh tất cả năng lượng được tạo ra bởi các tấm pin khác nhau. Vì chúng khác nhau tùy thuộc vào ánh sáng mặt trời mà chúng nhận được, các sản phẩm cũng khác nhau về công suất. Một bộ điều chỉnh như bộ điều khiển sạc có thể phù hợp với điện áp cụ thể để không làm quá tải bất kỳ thiết bị nào. 

Lưu trữ pin

Một trong những cách bạn có thể tối đa hóa hiệu quả và hiệu suất của các tấm pin mặt trời là lưu trữ tất cả điện năng trong bộ lưu trữ pin. Như đã đề cập ở trên, bộ điều khiển sạc sẽ điều chỉnh lượng điện được lưu trữ trong pin. 

Mặt khác, pin là thiết bị lưu trữ cụ thể có thể duy trì năng lượng của bạn cho đến khi bạn cần sử dụng. Phần này có thể đắt đáng kể nhưng nó đáng để đầu tư. 

Những điều bạn cần cân nhắc khi mua hệ thống điện mặt trời

Biết các bộ phận phù hợp là một phần của phương trình. Bạn cũng cần biết những điều bạn nên cân nhắc khi mua toàn bộ hệ thống điện mặt trời để tối đa hóa hiệu quả của các thiết bị và việc sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Dưới đây là một số mẹo trước khi bạn tiếp tục mua hàng của mình:

  • Bạn cần bao nhiêu điện năng?

Điều quan trọng là phải biết lượng điện bạn cần trong hộ gia đình hoặc doanh nghiệp của mình. Điều này có thể cung cấp cho bạn con số ước tính về số lượng cần cài đặt và nếu nó phù hợp với ngân sách của bạn. 

Việc lắp đặt càng nhiều tấm pin mặt trời càng tốt là không thực tế. Nó cũng có thể ngăn cản hiệu quả của hệ thống và cắt giảm quá nhiều ngân sách của bạn thay vì tiết kiệm về lâu dài. 

  • Biết loại bảng điều khiển, hệ thống giá đỡ và bộ biến tần nào phù hợp với nhu cầu của bạn

Chỉ vì bộ biến tần vi mô phức tạp hơn nhiều so với bộ biến tần trung tâm không có nghĩa đó là thiết bị bạn cần. Phù hợp với việc mua của bạn tùy thuộc vào nhu cầu năng lượng của hộ gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn và đảm bảo rằng nó có thể mang lại lợi ích cho bạn về lâu dài. 

  • Biết chi phí

Thiết bị càng đắt tiền không có nghĩa là nó tốt hơn. Bạn phải tính đến các khía cạnh khác để có thể nhận được giá trị tiền của mình và đầu tư vào một thứ gì đó có thể giảm chi phí cũng như giảm lượng khí thải carbon tổng thể của bạn. 

Hãy yên tâm rằng tại Trường Minh Solar, bạn sẽ nhận được những ưu đãi hợp lý khi mua thiết bị của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tính đến phạm vi ngân sách cũng như nhu cầu của bạn để tối đa hóa hiệu quả của hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.